BẠN CHỌN CỬA CUỐN NÀO CHO GARA Ô TÔ

Hiện nay phương tiện ô tô đang trở nên rất phổ biến ở trong nước ta ngày nay, vì vậy việc xây dựng gara ô tô là yếu tố rất cần thiết đối với nhiều người có ô tô và những người chuẩn bị mua ô tô. Lựa chọn và thiết kế cũng như lắp đặt cửa ra vào cho ô tô chính là lắp một bộ cửa cuốn.Dựa trên các yếu tố dưới đây để lựa chọn bộ cửa cuốn phù hợp cho gara ô tô của gia đình nhé.

Những yếu tố giúp các bạn lựa chọn bộ cửa cuốn phù hợp cho gara ô tô.

Để lựa chọn bộ cửa cuốn phù hợp cho gara ô tô gia đình,chúng ta cần căn cứ theo các tiêu chí về kích thước và  thẩm mỹ, an toàn hay tích hợp tính năng thông minh,…

1. Kích thước của bộ cửa cuốn như thế nào là phù hợp.

Để đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như  điều kiện để bộ cửa cuốn vận hành tốt thì kích thước của bộ cửa cuốn phải chuẩn với kích thước của bộ cửa ra vào gara. Trước khi lựa chọn cũng như thiết kế bạn nên đo thật cẩn thận để lấy con số chính xác nhất, tránh trường hợp ước chừng rộng quá hay hẹp quá so với kích thước của bộ cửa.

2. Vận hành một cách êm ái.

Thông thường một gara ô tô sẽ được xây dựng ở vị trí ngay cạnh nhà ở nên những âm thanh phát ra từ cửa cuốn có thể làm ảnh hưởng đến người trong gia đình. Vì thế cá bạn nên chọn loại cửa cuốn hoạt động êm ái, khi vận hành không hề phát ra những tiếng âm thanh ầm ĩ.

3. Cửa cuốn tạo ra những không gian thoáng mát.

Bộ cửa cuốn xuyên sáng là sự lựa chọn số 1 cho gara ô tô bởi vì gara ô tô cần đảm bảo một không gian thoáng mát cũng như sạch sẽ và khô ráo nhất và có độ ẩm thích hợp để không làm ảnh hưởng tới động cơ của ô tô.

4. Tiết kiệm không gian và diện tích.

Nếu như ngôi nhà của các bạn là ở biệt thự có diện tích sử dụng rộng rãi thì yếu tố này không phải quan tâm nhiều khi lắp đặt bộ cửa cuốn nhưng nếu mà nhà bạn ở thành phố thì diện tích chật hẹp thì các bạn nên chọn loại cửa cuốn chiếm ít diện tích sử dụng nhất ví dụ như cửa cuốn trượt trần.

5. Lựa chọn loại cửa cuốn có các tính năng tự động an toàn.

Mục đích lắp bộ cửa cuốn là đảm bảo an toàn cho tài sản ở bên trong ngôi nhà ,chính vì vậy hệ thống cửa cuốn lắp cho gara  ô tô phải có tính năng bảo mật cao. Ngoài ra các bạn nên lựa chọn loại cửa cuốn có thêm chức năng tự động đảo chiều và dừng khi gặp các vật cản, tự động báo cháy và  tự động báo khi có kẻ chộm xâm nhập,… để đảm bảo an toàn tài sản và tính mạng của người trong gia đình.

6. Cửa cuốn có tính thẩm mỹ cao.

Thẩm mỹ của gara ô tô nói riêng và của ngôi nhà nói chúng bộ cửa cuốn quyết định khá nhiều vì nó là một bộ mặt của ngôi nhà được mọi người đến chơi nhìn thấy đầu tiên. Khi lựa chọn các bạn nên xem xét kỹ về màu sắc cũng như mẫu mã để đồng bộ với ngôi nhà.

zalo